Đường dây nóng
Điện thoại: 0915348686
Fax: 0225.3551636
Email: cangvu1@gmail.com
Tin tức & sự kiện
Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I: Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình có công với cách mạng
Chiều 21/12/2023, Cảng Đường thuỷ nội địa khu vực I và Uỷ ban nhân dân thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng cho hộ gia đình ông Bùi Văn Cử tại thôn Ngoại, xã Minh Hoà, huyên Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
22/12/2023

 

Lãnh đạo Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam, Lãnh đạo Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đinh ông Bùi Văn Cử


Ông Bùi Văn Cử là thương binh đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy, sức khoẻ yếu, không còn khả năng lao động, có vợ già và một con trai sinh năm 1970 bị khuyết tật bẩm sinh, không có khả năng lao động, sinh sống trong một căn nhà cũ diện tích khoảng 60 m2 được xây dựng từ năm 1937 đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

 

Toàn cảnh ngôi nhà Cảng cụ ĐTNĐ khu vực I xây tặng gia đình ông Cử


Căn nhà xây tặng gia đình ông Bùi Văn Cử được khởi công từ ngày 17/10/2023 đến ngày 21/12/2022, rộng 60 m2 gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và hệ thống bếp vệ sinh khép kín, tường gạch đỏ, mái ngói, lát nền bằng gạch men và hệ thống cửa bằng nhôm Singfa. Trong 02 tháng thi công xây dựng Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực I luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền địa phương cũng như bà con xóm phố; công trình đã hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao.

 

Lãnh đạo Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam, Lãnh đạo Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I cùng lãnh Đạo chính quyền địa phương chụp anh lưu niệm cùng gia đinh ông Cử


Kinh phí xây dựng căn nhà là 260 triệu đồng, trong đó bao gồm sự ủng hộ đóng góp bằng những ngày lương của cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực I và sự ủng hộ của một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Trong quá trình tổ chức thi công, Đoàn Thanh niên của Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực I và Đoàn Thanh niên xã Minh Hoà, huyện Kinh Môn đã đóng góp ngày công để vận chuyển nguyên vật liệu.

 

      Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ Hải Phòng - Trực thuộc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I trao tặng quà cho gia đình ông Cử


 Trong buổi lễ bàn giao nhà, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Kinh Môn, đảng bộ và chính quyền xã Minh Hoà cùng các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn xã, các đơn vị trực thuộc của Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực I cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa tặng gia đình ông Bùi Văn Cử. Về trong ngôi nhà mới khang trang, ông Bùi Văn Cử xúc động và trân trọng cảm ơn nghĩa tình của cán bộ, viên chức Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực I và sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

 

       Lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn ghi nhận thành tích của cán bộ, viên chức
Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I


Theo đồng chí Mạc Thị Huyền, Thị uỷ viên - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân nhân thị xã Kinh Môn, việc hỗ trợ xây dựng và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Cử nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quân đối nhân dân Việt Nam 22/12/2023 là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ giúp gia đình ông Bùi Văn Cử  cải thiện chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Thay mặt cho Đảng bộ, Chính quyền địa phương, đồng chí Mạc Thị Huyền đã trao Thư cảm ơn của Đảng bộ, chính quyền thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đối với Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực I - Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam./.

                                                                                                              Trọng Dũng

 


Đang tải dữ liệu!!!

Bản quyền thuộc về Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực I
Địa chỉ: Số 10, Phạm Minh Đức, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.
Điện thoại: (0225) 3837417 * Fax:(0225) 551636 * Email: cangvu1@gmail.com